Giỏ hàng

Bơm định lượng Antech: thiết bị không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước

Ngành công nghiệp ngày càng phát triển, con người ngày càng phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại là điều không thể tránh khỏi. Việc tạo ra các loại máy móc thiết bị giúp người lao động có thể nâng cao năng suất, ít tốn sức và phòng tránh được những rủi ro ngoài ý muốn.

Một trong số những máy móc phải kể đến đó là bơm định lượng. Để hiểu hơn về tầm quan trọng của máy bơm định lượng chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về chúng.

Máy bơm định lượng là gì ?

Bơm định lượng là loại máy bơm có thể tích lưu lượng thấp, trong quá trình vận hành có thể thay đổi lưu lượng bằng tay hoặc tự động  tùy vào công nghệ áp dụng trên máy bơm. Bơm định lượng thường được dùng để bơm những loại hóa chất có độ ăn mòn cao như kiềm, axit...., chất lỏng có độ nhớt hoặc nhiệt độ cao. Bơm định lượng hóa chất thường được truyền động bằng motor điện xoay chiều có tốc độ cố định, nhưng người sử dụng có thể sử dụng nhiều cơ cấu truyền động khác để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Bơm định lượng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống như: bơm hóa chất trong ngành xử lý nước sạch, bơm hóa chất cho sản xuất bột giấy, bơm trong sản xuất dược liệu.

Nguyên lý hoạt động của bơm định lượng

Bơm định lượng có nhiều loại và mỗi loại đều có những cách thức vận hành khác nhau. Nhưng nhìn chung, nguyên lý hoạt động chung của bơm là hút một lượng chất lỏng đo được vào buồng chứa và bơm lượng hóa chất đó vào đường ống hoặc bể chứa chất lỏng trên các quy trình sản xuất.

  • Đầu tiên: Bơm bắt đầu quá trình tự mồi, thiết bị sẽ tự động đưa chất lỏng vào làm đầy buồng bơm
  • Tiếp theo: Một khi buồng bơm đầy hóa chất, bơm mở van một chiều và hút chất lỏng vào trong, sau đó đóng van kết thúc quá trình hút.
  • Sau đó: Chất lỏng trong buồng được định lượng xong, thì bơm sẽ mở van một chiều và đẩy chất lỏng đi ra ngoài theo ống dẫn.
  • Cuối cùng: Là quy trình điều khiển hệ thống định lượng, người dùng có thể vận hành theo cách thủ công hoặc điều khiển tự động tùy theo nhu cầu.

Nguyên lý hoạt động của bơm định lượng

 

Cấu tạo của máy bơm định lượng hóa chất

Cấu tạo của những bộ phận bơm tiếp xúc với chất lỏng thường được làm từ polyvinyl clorua (PVC), polypropylen (PP), màng teflon v.v….đây là những vật liệu chịu được hầu hết các hóa chất ăn mòn. Tuy nhiên, có một vài loại hóa chất như acid hoặc dung môi hữu cơ có thể gây hại cho màng bơm, đế van hoặc đầu van. Vì vậy khi chọn bơm bạn nên dựa vào chỉ dẫn của nhà sản xuất đưa ra để lựa chọn loại máy bơm hóa chất phù hợp.

Danh sách bảng vật liệu kháng hóa chất của Antech

Danh sách bảng vật liệu kháng hóa chất của Antech

Antech - Thương hiệu bơm định lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay

Enelsa là công ty lâu đời trong ngành sản xuất bơm định lượng và các thiết bị đo lường nước của Thổ Nhĩ Kỳ với thương hiệu Antech

Bơm định lượng Antech là một giải pháp hoàn hảo cho các ứng dụng châm chất lỏng có tính ăn mòn và độ nhớt cao. Tích hợp công nghệ điện từ và vi điều khiển, các dòng bơm định lượng Antech mang lại khả năng định lượng chính xác cao, chất lượng ổn định và sự hài lòng cho khách hàng.

Các ưu điểm của bơm định lượng Antech

  • Định lượng chính xác với công nghệ vi điều khiển hiện đại.
  • Khả năng chống hóa chất ăn mòn cao và toàn bộ thân bơm đạt tiêu chuẩn IP65 
  • Bảo trì ít hơn nhờ thiết kế bi bằng vật liệu Ceramic.
  • Màn hình kỹ thuật số, điều chỉnh thời gian, kiểm soát mức chất lỏng và cho phép cài đặt mật khẩu của người dùng (Lara PR)
  • Tích hợp nhiều cổng kết nối cảm biến (đầu dò pH, đầu dò ORP,..)
  • Lắp đặt dễ dàng và linh hoạt nhờ thiết kế lắp thẳng đứng

Bơm định lượng Antech: thiết bị không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước

Ngoài các sản phẩm bơm định lượng, Antech còn cung cấp các thiết bị đo lường và điều khiển: đo lường ORP, pH, EC, DO..  phù hợp sử dụng trong nhiều lĩnh vực: hồ bơi, F&B, xử lý nước, lò hơi, tháp giải nhiệt, giặt rửa,.... 

Đơn vị cung cấp bơm định lượng và các thiết bị đo lường nước của Antech uy tín

ATS Water Technology là đại lý cung cấp chính thức bơm định lượng và các thiết bị đo lường nước của Antech tại Việt Nam. Chính vì vậy, ATS cam kết cung cấp các  sản phẩm chính hãng từ Antech với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì tốt nhất dành cho Quý khách hàng. Ở bất kỳ đâu có nguồn nước cần xử lý, ATS đều có giải pháp tối ưu dành cho khách hàng, chúng tôi coi mỗi thử thách là cơ hội để cùng sát cánh giải quyết vấn đề của khách hàng.

 

Để biết thêm chi tiết về công nghệ, tư vấn thiết kế & thiết bị. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn hữu ích về sản phẩm ngay hôm nay.

 

Hình ảnh nhóm sản phẩm

 

Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS

Địa chỉ: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, HCM

Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 6258 5368 - (028) 6291 9568 

Email: info@atswatertechnology.com

Google Map: https://goo.gl/maps/jJDvAt4kFxAS66s28

Zalo official: https://bit.ly/ZO-ATS-Water-Technology

Website: https://bit.ly/ATSWaterTechnology

Hình ảnh nhóm sản phẩm