Giỏ hàng

Công nghệ Aquaporin Inside®

Aquaporin Inside® là công nghệ màng mô phỏng sinh học kết hợp các aquaporin protein để lọc nước nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Ngày nay, công nghệ này được phát triển và ứng dụng trong tất cả các màng dạng phẳng (Flat sheet) , dạng sợi rỗng (hollow fiber), màng RO (reverse osmosis), màng FO (forward osmosis) để lọc và xử lý nước trong hầu hết lĩnh vực công nghiệp, đô thị và thậm chí cả trong không gian.

Aquaporin Inside®: Sức mạnh của thiên nhiên

 

Công nghệ Aquaporin Inside® sử dụng các aquaporin protein để tái tạo quá trình lọc nước có trong thiên nhiên. Aquaporin protein tồn tại trong màng của tất cả các tế bào sống. Chúng có thể được tìm thấy trong mọi cơ thể sống, từ thực vật, động vật cho đến con người và rất cần thiết cho mọi sự sống trên Trái đất.

Được đặt trong màng tế bào, các aquaporin protein vận chuyển nước và chỉ nước vào và ra khỏi tế bào. Quá trình tiến hóa hàng tỷ năm đã khiến chúng trở nên cực kỳ hiệu quả và có tính chọn lọc cao, giống như một siêu xa lộ dẫn nước. Chúng tốt hơn nhiều so với bất kỳ bộ lọc nước nhân tạo nào. Một mét vuông màng nhân tạo tổng hợp có thể lọc khoảng 50 lít nước mỗi giờ. Tuy nhiên, một gam aquaporin protein  có thể lọc 700 lít mỗi giây.

Công nghệ này được ứng dụng trong tất cả các màng dạng phẳng (Flat sheet) , dạng sợi rỗng (hollow fiber), màng RO (reverse osmosis), màng FO (forward osmosis)  cho phép lọc nước nhanh, tiết kiệm năng lượng trong nhiều ứng dụng, từ xử lý nước thải công nghiệp đến cô đặc thực phẩm & đồ uống.

 

 

 

Aquaporin Inside® hoạt động như thế nào?

 

Nói một cách dễ hiểu, màng lọc nước tổng hợp truyền thống là những tấm màng cao phân tử chứa các lỗ nhỏ li ti dày đặc. Những lỗ này có kích thước từ micromet đến nanomet và chỉ cho phép các hạt rất nhỏ lọt qua. Ngược lại, màng Aquaporin Inside® khai thác khả năng to lớn của thiên nhiên để vận chuyển phân tử có chọn lọc. Các màng có cấu trúc tương tự như lớp màng bên ngoài của tế bào với các aquaporin protein ổn định. Nhờ kiến trúc tự nhiên đặc biệt của chúng, các protein aquaporin này chỉ cho phép nước đi qua. Điều này làm cho  việc lọc nước nhanh hơn, tốt hơn và có chọn lọc hơn các màng lọc nước tổng hợp truyền thống.

 

Aquaporin Inside® hoạt động như thế nào

 

Những ưu điểm của công nghệ Aquaporin Inside®:

1. Tỉ lệ thu hồi nước cao: Nước được lọc nhiều hơn, ít ô nhiễm hơn và chi phí xử lý thấp hơn.
2. Tiết kiệm năng lượng: Cần ít áp lực hơn để đẩy dòng nước qua màng lọc giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí vận hành
3. Quy trình tự nhiênCông nghệ Aquaporin Inside® mô phỏng quá trình lọc nước có trong tự nhiên. Kết quả là nước uống có hương vị tuyệt vời, giữ lại nồng độ các chất dinh dưỡng, hương vị và mùi thơm tự nhiên của nguyên liệu ban đầu.
4. Tốc độ dòng chảy rất cao: Hiệu quả vượt trội của các aquaporin protein cho phép tốc độ dòng chảy rất cao. Điều này dẫn đến việc lọc nước nhanh hơn và hiệu quả hơn trong bất kỳ ứng dụng nào.

 

Ứng dụng

  • Sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp: điện tử, giấy, thực phẩm, thép,...
  • Sử dụng trong ngành dược phẩm, ý tế: lọc nước máy chạy thận, lọc nước sản xuất vacine,...
  • Sử dụng lọc nước uống hàng ngày.
  • Sử dụng trong các tàu du hành không gian
 

Để biết thêm chi tiết về công nghệ, tư vấn thiết kế & thiết bị. Xin vui lòng liên hệ với Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS.

ATS Water Technology là đối tác đáng tin cậy cung cấp những sản phẩm công nghệ tiên tiến, chất lượng cao trong lĩnh vực xử lý nước ở Việt Nam cũng như trong khu vực.

 

Hình ảnh nhóm sản phẩm

 

Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS

Địa chỉ: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, HCM

Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 3588 8961

Email: info@atswatertechnology.com

Google Map: https://goo.gl/maps/jJDvAt4kFxAS66s28

Zalo official: https://bit.ly/ZO-ATS-Water-Technology

Website: https://bit.ly/ATSWaterTechnology