Giỏ hàng

Những ứng dụng của công nghệ thẩm thấu chuyển tiếp FO

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về công nghệ thẩm thấu chuyển tiếp FO và cơ chế hoạt động của công nghệ này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tiếp tục tìm hiểu về những ứng dụng của công nghệ FO trong lĩnh vực công nghiệp.

Công nghệ thẩm thấu chuyển tiếp thường được sử dụng cho ba loại ứng dụng công nghiệp:

Cô đặc sản phẩm

Phương pháp thẩm thấu chuyển tiếp có thể được sử dụng để chiết tách nước từ các sản phẩm dạng lỏng, giúp để lại phần cô đặc có giá trị cao. Ví dụ, thẩm thấu chuyển tiếp có thể được sử dụng để cô đặc các sản phẩm thực phẩm và đồ uống như cà phê, bia hoặc nước dừa. Điều này cho phép các sản phẩm được lưu trữ, xử lý và vận chuyển dễ dàng hơn nhiều và giảm đáng kể chi phí hậu cần. Nó cũng có thể được sử dụng để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới. Bởi vì thẩm thấu chuyển tiếp là một phương pháp cô đặc nhẹ nhàng hơn so với các phương pháp khác như cô đặc bằng nhiệt hoặc áp suất vì vậy nguy cơ làm hỏng hương vị, dễ bay hơi, mất mùi thơm được giảm đáng kể và sản phẩm vẫn giữ được hầu hết chất lượng và mùi vị ban đầu.

Lợi ích khi sử dụng màng FO Aquaporin cho quy trình cô đặc nước dừa

Lợi ích khi sử dụng màng FO Aquaporin cho quy trình cô đặc nước dừa

Nước dừa được cô đặc khi sử dụng màng FO Aquaporin

Nước dừa được cô đặc khi sử dụng màng FO Aquaporin

Cô đặc nước thải

Trong hầu hết các cơ sở công nghiệp, phương pháp thẩm thấu chuyển tiếp có thể được sử dụng như một phần của quá trình xử lý nước thải để tách nước ra khỏi dòng thải và để lại sản phẩm thải đậm đặc dễ thải bỏ. Đây là một lợi ích vượt trội khi sử dụng trong quá trình xử lý chất thải Zero Liquid Discharge, vì nó giảm lượng nước cần xử lý cho các thiết bị bay hơi, do đó giảm lượng năng lượng sử dụng. Nước chiết tách có thể được tái chế trở lại quy trình sản xuất hoặc tái sử dụng cho các mục đích khác.

 

Zero Liquid Discharge

Zero Liquid Discharge

Chiết tách nước sạch để tái sử dụng

Ở cả hai quy trình cô đặc sản phẩm và cô đặc nước thải, thẩm thấu chuyển tiếp giúp chuyển nước từ dung dịch cấp vào dung dịch lôi cuốn. Nước này sau đó có thể được thu hồi để sản xuất nước sạch bằng bước tái tạo dung dịch lôi cuốn như công nghệ thẩm thấu ngược RO. Nước thành phẩm từ bước tái sinh có chất lượng cao vì nó được tách ra khỏi dòng cấp của quy trình  thẩm thấu chuyển tiếp qua hai lớp màng. Độ tinh khiết của nước thành phẩm phụ thuộc vào các tính năng loại bỏ của màng thẩm thấu chuyển tiếp và thẩm thấu ngược. Tùy thuộc vào đặc điểm của dòng nước thải và hiệu quả của toàn bộ hệ thống xử lý, nước thành phẩm có thể được tái sử dụng cho các mục đích như làm mát, rửa sạch hoặc thậm chí tưới tiêu và nước uống.

 

Xin vui lòng liên hệ ATS để nhận được những tư vấn chi tiết về công nghệ, thiết kế & thiết bị ngay hôm nay.

Để cập nhật các thông tin mới nhất về màng FO Aquaporin xin vui lòng truy cập vào link: https://www.atswatertechnology.com/collections/mang-fo-aquaporin

ATS Water Technology là đối tác đáng tin cậy cung cấp những sản phẩm công nghệ tiên tiến và chất lượng cao trong lĩnh vực xử lý nước ở Việt Nam cũng như trong khu vực.

 

Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS

Địa chỉ: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, HCM

Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 3588 8961

Email: info@atswatertechnology.com

Google Map: https://goo.gl/maps/jJDvAt4kFxAS66s28

Zalo official: https://bit.ly/ZO-ATS-Water-Technology

Website: https://bit.ly/ATSWaterTechnology