Giỏ hàng

Ứng dụng của thiết bị lọc Amiad tiền xử lý cho hệ thống khử trùng nước bằng tia UV

Khử trùng nước bằng tia UV là một cách hiệu quả để ngăn ngừa sự ô nhiễm vi sinh vật trong nước. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này cần cung cấp lượng tia UV thích hợp để đảm bảo khử trùng hiệu quả. Vì vậy, để hệ thống khử trùng bằng tia UV hoạt động hiệu quả, nước phải được tiền xử lý. Công nghệ lọc tự rửa Amiad đáp ứng hoàn toàn thách thức này.

1. TẠI SAO CẦN PHẢI XỬ LÝ NƯỚC TRƯỚC KHI KHỬ TRÙNG BẰNG TIA UV

Khử trùng nước bằng tia UV là một cách hiệu quả để ngăn ngừa sự ô nhiễm vi sinh vật trong nước. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này cần cung cấp lượng tia UV thích hợp để đảm bảo khử trùng hiệu quả. Do đó, khả năng truyền của tia UV cần được tối ưu hoá nên việc tiền xử lý nước là vô cùng quan trọng.

Những bất lợi nếu các phương pháp tiền xử lý thích hợp không được sử dụng trong quá trình khử trùng bằng tia UV:

 • Giảm hiệu quả khử trùng: Những chất rắn lơ lửng có thể cản trở quá trình khử trùng bằng cách chặn hoặc phân tán tia UV. Khi đó, tia UV không thể tiếp cận được các vi sinh vật trong nước, từ đó làm giảm hiệu quả khử trùng tổng thể.
 • Che chắn vi sinh vật: Các chất rắn lơ lửng và các hạt vật chất trong nước có thể đóng vai trò như một lá chắn hoặc rào cản cho vi sinh vật, có khả năng bảo vệ chúng khỏi tác động trực tiếp của tia UV. Các vi sinh vật được che chắn bởi các chất này có thể không nhận đủ tia UV để khử trùng hiệu quả, cho phép chúng tồn tại và có khả năng gây ô nhiễm.
 • Tăng nguy cơ hình thành màng sinh học: Màng sinh học là các lớp nhầy được hình thành từ chất hữu cơ chưa được xử lý, cung cấp môi trường sống cho vi sinh vật phát triển. Màng sinh học có thể làm giảm sự truyền tia UV, giảm hiệu suất hệ thống và tăng yêu cầu bảo trì.
 • Nguy cơ hư hỏng đèn UV: Khi nước chứa lượng lớn chất rắn lơ lửng hoặc các hạt nhỏ, những hạt này có thể hình thành cặn bám trên bề mặt đèn UV, làm giảm công suất phát và có khả năng gây quá nhiệt. Điều này dẫn đến tuổi thọ bóng đèn ngắn hơn, mức tiêu thụ năng lượng tăng lên và nhu cầu thay bóng đèn thường xuyên hơn.

cấu tạo cơ bản của hệ thống khử trùng bằng tia UV

2. CÁC CHỈ TIÊU CẦN TIỀN XỬ LÝ CHO HỆ THỐNG KHỬ TRÙNG BẰNG TIA UV

 • Độ đục: <5 NTU
 • TSS: <10 mg/l
 • Màu: <15 APHA units
 • Sắt: <0,3 mg/l
 • Mangan: <0,05 mg/l
 • Độ pH: 6.5 – 9.5
 • Độ cứng: <5 gpg
 • H2S: <0,5 mg/l

Độ đục là một thông số quan trọng vì phương thức hoạt động tia UV phụ thuộc vào mức độ truyền qua. Chất rắn lơ lửng ảnh hưởng đến quá trình khử trùng bằng UV theo hai cách:

 • Mật độ chất rắn lớn làm đục nước và giảm độ truyền qua của tia UV.
 • Hiệu ứng bóng (shadow effect): Các hạt vật chất đóng vai trò như một lá chắn bảo vệ cho vi sinh vật, ngăn chúng bị bất hoạt bởi tia UV.

Kích thước của các chất rắn lơ lửng ảnh hưởng tới mức độ truyền qua của tia UV:

 • <10 micron: Ít gây trở ngại
 • 10 – 40 micron: Có thể xuyên qua nhưng cần tăng nhu cầu tia UV
 • >40 micron: Cần loại bỏ để đảm bảo tia UV có thể xuyên qua hoàn toàn

Vì vậy, để hệ thống khử trùng bằng tia UV hoạt động hiệu quả, nước phải được tiền xử lý. Công nghệ lọc tự rửa Amiad đáp ứng hoàn toàn thách thức này.

3. CÔNG NGHỆ LỌC TỰ RỬA AMIAD ỨNG DỤNG HIỆU QUẢ TRONG HỆ THỐNG KHỬ TRÙNG BẰNG TIA UV

Amiad cung cấp công nghệ lọc tự rửa hiện đại, liên tục loại bỏ chất rắn lơ lửng, chất rắn hữu cơ và các hạt vật chất khỏi nguồn nước cần khử trùng. Những công nghệ này sẽ làm tăng hiệu quả của hệ thống khử trùng bằng tia UV và giúp hệ thống hoạt động ổn định.

3.1. Công nghệ lọc lưới (Screen filter technology)

Thiết bị lọc lưới của Amiad gồm các màng lọc thép không gỉ nhiều lớp với nhiều cấp độ lọc khác nhau, đáp ứng đầy đủ nhu cầu loại bỏ chất rắn lơ lửng trong hệ thống khử trùng bằng tia UV.

 

 

Tìm hiểu chi tiết tại: https://www.atswatertechnology.com/blogs/cong-nghe-xu-ly-nuoc/cong-nghe-loc-luoi-amiad

3.2. Công nghệ lọc đĩa (Disc filter technology)

Công nghệ lọc đĩa Spin Klin của Amiad sử dụng các đĩa polymer mỏng có rãnh chéo ở cả hai mặt của đĩa. Các đĩa được xếp chồng lên nhau và cố định quanh một trục. Trong quá trình lọc, chất rắn lơ lửng và các hạt vật chất sẽ bị giữ lại trên các rãnh lọc, giúp nước được làm sạch liên tục.

 

 

Tìm hiểu chi tiết tại: https://www.atswatertechnology.com/blogs/cong-nghe-xu-ly-nuoc/cong-nghe-loc-dia-spin-klin

3.3. Công nghệ lọc vi sợi (Fiber filter technology)

Công nghệ lọc vi sợi của Amiad gồm các cuộn vi sợi nhiều lớp được gắn vào các ống thu gom, cho phép thu nước đã xử lý tại đầu ra của bộ lọc. Với công nghệ lọc vi sợi độc đáo, Amiad cung cấp khả năng loại bỏ hiệu quả chất rắn lơ lửng và độ đục, phù hợp việc tiền xử lý nước trong hệ thống khử trùng bằng tia UV.

 

 

Tìm hiểu chi tiết tại: https://www.atswatertechnology.com/blogs/cong-nghe-xu-ly-nuoc/cong-nghe-loc-vi-soi-cua-amiad

4. LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THIẾT BỊ LỌC AMIAD TRONG HỆ THỐNG KHỬ TRÙNG NƯỚC BẰNG TIA UV

 • Cải thiện hiệu suất của hệ thống khử trùng bằng tia UV vì nước đã được lọc hầu hết các chất rắn lơ lửng trước khi đưa vào khử trùng
 • Ngăn chặn đèn UV bị đóng cặn, cải thiện độ ổn định và tuổi thọ của đèn UV
 • Quá trình khử trùng diễn ra liên tục và đảm bảo hiệu quả nhờ vào chức năng tự động rửa của thiết bị lọc Amiad
 • Tiết kiệm chi phí vận hành và thời gian hoạt động

5. Đơn vị cung cấp thiết bị lọc AMIAD chính hãng

Công ty TNHH Công Nghệ Nước ATS chịu trách nhiệm trong việc cung cấp, tiếp thị, hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì các sản phẩm của Amiad tại Việt Nam. Chính vì vậy, ATS cam kết cung cấp các thiết bị lọc chính hãng từ Amiad với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì tốt nhất dành cho Quý khách hàng. Ở bất kỳ đâu có nguồn nước cần xử lý Công ty ATS đều có giải pháp tối ưu dành cho khách hàng, chúng tôi coi mỗi thử thách là cơ hội để cùng sát cánh giải quyết vấn đề của khách hàng.

 

hệ thống RAS - ATS

 

Để cập nhật các thông tin mới nhất về thiết bị lọc tự rửa AMIAD sử dụng trong hệ thống lọc side sitream xin vui lòng truy cập vào link: https://www.atswatertechnology.com/collections/amiadvn

 

Hình ảnh nhóm sản phẩm

 

Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS

Trụ sở chính: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Văn phòng: 12 ĐHT10B, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TP. HCM

Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 6258 5368 - (028) 6291 9568

Email: info@atswatertechnology.com

Google Map: https://goo.gl/maps/1wxSUUoqjiZVVNkV6

Zalo official: https://bit.ly/ZO-ATS-Water-Technology

Website: https://bit.ly/ATSWaterTechnology