Giỏ hàng

Ứng dụng thiết bị lọc tự rửa Amiad trong xử lý nước biển

Nước biển được sử dụng trong nhiều ứng dụng, từ nước làm mát cho các nhà máy năng lượng đến khử mặn thành nước ngọt sử dụng cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt hàng ngày.

Vì chứa hàm lượng clorua cao, các vật liệu tiếp xúc với nước biển phải có tính kháng hóa chất cao, chẳng hạn như polyme hoặc hợp kim đặc biệt. Ngoài ra, nước biển cũng có hàm lượng hữu cơ và khoáng chất cao do vậy phải được lọc để bảo vệ các hệ thống ở hạ nguồn như bộ trao đổi nhiệt trong hệ thống làm mát hoặc màng lọc trong hệ thống khử mặn.

Lợi ích của thiết bị lọc tự rửa Amiad trong các ứng dụng xử lý nước biển

Dưới đây là giải thích ngắn gọn về lợi ích khi sử dụng thiết bị lọc tự rửa Amiad trong các ứng dụng xử lý nước biển:

  • Bảo vệ màng MF / UF

Quá trình lọc sơ bộ hiệu quả là điều cần thiết để bảo vệ và đảm bảo  tính toàn vẹn cho màng vi lọc MF / siêu lọc UF, bên cạnh đó nó còn giúp tối đa hóa hiệu suất xử lý và tuổi thọ của màng lọc. Quá trình lọc làm giảm tải lượng hạt cặn, đặc biệt là những hạt có thể gây ra hư hỏng cơ học và tiết kiệm nước súc rửa, năng lượng hoạt động và hóa chất sử dụng.

Bảo vệ màng MF / UF

  • Bảo vệ màng NF / RO

Quy trình lọc tinh  được yêu cầu bởi các nhà sản xuất màng NF (màng lọc nano NF) và thẩm thấu ngược RO như một quá trình tiền xử lý để ngăn chặn sự tắc nghẽn và hư hỏng vật lý đối với bề mặt của các lớp màng, đồng thời giảm sự hình thành màng sinh học gây ra cáu cặn hữu cơ khó xử lý trên bề mặt màng lọc.

Bảo vệ màng NF / RO

  • Lọc nước làm mát

Các nhà máy phát điện và các cơ sở sản xuất lớn thường yêu cầu một lượng nước làm mát lớn và thường nằm gần biển. Nước làm mát này được sử dụng để làm mát một lần nhằm hạ nhiệt độ của các thiết bị quan trọng. Lọc thường được yêu cầu ở đầu vào để bảo vệ quy trình sản xuất và tại điểm xả để tuân theo các quy định nghiêm ngặt về môi trường.

Nước làm mát

  • Offshore Injection Water

Trong ngành công nghiệp dầu mỏ, bơm ép nước là nơi nước được bơm vào mỏ dầu để tăng áp suất và sản lượng, cũng như cải thiện tỷ lệ thu hồi dầu. Nước sản xuất dầu khí, bị ô nhiễm bởi hydrocacbon và chất rắn, cần được xử lý trước khi thải bỏ hoặc tái sử dụng. Nước biển là nguồn cung cấp cho các cơ sở sản xuất ngoài khơi và cổng lấy nước được đặt ở độ sâu đủ để giảm nồng độ tảo. Cả nước sản xuất dầu khí  và nước biển đều yêu cầu phải lọc để bảo vệ thiết bị và giếng khai thác.

Offshore Injection Water

  • Produced Water

Nước sản xuất dầu khí (Produced Water) gắn liền với việc sản xuất dầu  hoặc khí tự nhiên từ các giếng và nước được sản xuất từ các hồ chứa hoặc được bơm vào các giếng để cải thiện việc thu hồi hydrocacbon. Các quy định nghiêm ngặt về môi trường yêu cầu nước sản xuất dầu khí phải được thu hồi và tái sử dụng. Các giải pháp lọc mạnh mẽ của Amiad, với nhiều cấp độ và công nghệ lọc tiên tiến có thể xử lý hiệu quả các thành phần cặn bẩn có trong nguồn nước dầu khí giúp cải thiện hiệu quả, bảo vệ thiết bị và sự ổn định cho dây chuyền sản xuât.

Produced Water

Dưới đây là bảng tóm tắt lý do tại sao cần sử dụng thiết bị lọc bảo vệ trong các ứng dụng xử lý nước biển và lợi ích của nó.

 

ứng dụng xử lý nước biển và lợi ích

 

Có thể thấy, thiết bị lọc bảo vệ trong các ứng dụng xử lý nước biển đóng vai trò rất quan trọng.

Công ty TNHH Công Nghệ Nước ATS là đại lý phân phối chính thức các thiết bị lọc của Amiad (Israel) tại Việt Nam từ năm 2019. Các thiết bị lọc Amiad được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như  công nghiệp, đô thị, thủy lợi, nước dằn tàu, dầu khí và dân dụng.

Để biết thêm chi tiết về công nghệ, tư vấn thiết kế & thiết bị. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn hữu ích về sản phẩm ngay hôm nay.

 

Hình ảnh nhóm sản phẩm

 

Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS

Địa chỉ: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, HCM

Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 3588 8961

Email: info@atswatertechnology.com

Google Map: https://goo.gl/maps/jJDvAt4kFxAS66s28

Zalo official: https://bit.ly/ZO-ATS-Water-Technology

Website: https://bit.ly/ATSWaterTechnology