Giỏ hàng

Ứng dụng công nghệ lọc tự rửa Amiad trong hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS)

Hoạt động nuôi trồng thủy sản ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư, bởi nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng của cả thị trường trong nước lẫn xuất khẩu. Tuy nhiên, diện tích nuôi trồng theo phương pháp truyền thống (lồng bè, ao hồ tự nhiên, dẫn nước thải ra môi trường ngoài) càng cao thì càng đe dọa nhiều hơn đến môi trường xung quanh, do lượng chất hữu cơ trong nước thải nuôi trồng thủy sản rất nhiều.

Với mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng thủy sản nuôi trồng và giảm ô nhiễm môi trường, hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS) đã được nghiên cứu và ứng dụng cho nhiều loại thủy sản có giá trị kinh tế khác nhau ở nhiều quy mô thay cho phương pháp truyền thống.

Hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS) là gì?

Hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn RAS (Recirculating Aquaculture System) là một mô hình nuôi trồng thủy sản được nghiên cứu từ những năm 1950 và phát triển mạnh vào thập niên 80 ở các nước Châu Âu nhằm mục đích khắc phục các hạn chế của công nghệ nuôi hở như lồng bè, ao và nuôi nước chảy, và hạn chế các tác nhân gây ô nhiễm môi trường nước, dịch bệnh, năng suất thấp.

Hiện nay, công nghệ RAS được sử dụng phổ biến trong các trại cá bột và cá giống trên toàn thế giới. Ở Châu Âu, khoảng 90% sản lượng nuôi trồng ứng dụng công nghệ RAS trong môi trường nước ngọt, 10% là nước biển và nước lợ. Các hệ thống RAS được phân loại dựa theo tỷ lệ tái sử dụng nước của chúng (% lưu lượng nước thải được xử lý đưa ngược trở lại) sau mỗi chu kỳ. Các công nghệ RAS tiên tiến nhất có tỷ lệ tái sử dụng nước lên đến 95-99%.

 

hệ thống RAS - ATS

Hình 1. Hệ thống thủy sản tuần hoàn RAS (ảnh: asc-aqua)

 

Hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS) được thiết kế với các mục tiêu khác nhau bao gồm: hệ thống tách chất thải rắn (lọc tự rửa Amiad), cung cấp oxy, hệ thống khử hữu cơ hòa tan, hệ thống sinh học. Trong đó hệ thống tách chất thải rắn sử dụng công nghệ lọc tự rửa Amiad là rất quan trọng.

 

Công nghệ lọc tự rửa Amiad ứng dụng hiệu quả trong hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS)

Amiad cung cấp các công nghệ lọc tự rửa tiên tiến giúp liên tục loại bỏ các chất rắn lơ lửng, chất hữu cơ và các hạt huyền phù có trong nguồn nước thải thủy sản. Vì thế, giúp kiểm soát chất lượng nước hệ thống nuôi trồng thủy sản hiệu quả và vận hành ổn định trong hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS).

 

hệ thống RAS - ATS

Hình 2. Hệ thống RAS sử dụng công nghệ lọc tự rửa Amiad

 

Hình ảnh nhóm sản phẩm

 

Hình 3. Chất thải rắn được thiết bị lọc đĩa Amiad loại bỏ

 

CÔNG NGHỆ LỌC LƯỚI (SCREEN FILTER TECHNOLOGY)

Thiết bị lọc lưới của Amiad cấu tạọ gồm nhiều lớp lưới lọc bằng thép không khỉ với cấp độ lọc đa dạng hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu loại bỏ chất thải rắn trong hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS).

 

 • Sử dụng công nghệ lọc lưới với chế độ lọc và rửa hoàn toàn tự động dựa trên sự chênh lệch áp suất hoặc cài đặt giờ.
 • Quá trình lọc vẫn diễn ra bình thường trong quá trình rửa giúp duy trì lưu lượng lọc của thiết bị mà không phải dừng lại như các giải pháp lọc khác.
 • Hiệu quả lọc cao mang lại sự ổn định cho hệ thống.
 • Ứng dụng phù hợp cho mọi loại nước. Lý tưởng để loại bỏ cặn lơ lửng, chất thải rắn có trong nguồn nước thải thủy sản
 • Tiết kiệm chi phí vận hành: lượng nước rửa ít, áp vận hành thấp
 • Dễ dàng vận hành và bảo trì. Bền bỉ theo thời gian
 • Xuất xứ: Amiad – Israel. Chuyên gia hàng đầu thế giới về hệ thống lọc tự rửa.

 

Tìm hiểu chi tiết tại: https://www.atswatertechnology.com/blogs/cong-nghe-xu-ly-nuoc/cong-nghe-loc-luoi-amiad

 

CÔNG NGHỆ LỌC ĐĨA (DISC FILTER TECHONOLOGY)

Công nghệ lọc đĩa Spin KlinTM của Amiad sử dụng các đĩa polyme mỏng, có rãnh chéo ở cả hai mặt đĩa. Các đĩa này được xếp chồng lên nhau và được cố định quanh một trục. Trong quá trình lọc các cặn bẩn, bùn đất, rong rêu sẽ được giữ lại trên các rãnh lọc giúp nước được làm sạch liên tục.

 

 

 • Mang lại khả năng lọc sạch, sâu. Đảm bảo hệ thống luôn được vận hành ổn định
 • Khả năng rửa sạch cao do các đĩa lọc được bung tách ra hoàn toàn khi rửa.
 • Quá trình lọc vẫn diễn ra bình thường trong quá trình rửa giúp duy trì lưu lượng lọc của thiết bị mà không phải dừng lại như các giải pháp lọc khác.
 • Ứng dụng phù hợp cho mọi loại nước.Lý tưởng để loại bỏ cặn lơ lửng, chất thải rắn có trong nguồn nước thải thủy sản
 • Tiết kiệm chi phí vận hành: lượng nước rửa ít.
 • Dễ dàng vận hành và bảo trì. Bền bỉ theo thời gian
 • Xuất xứ: Amiad – Israel. Chuyên gia hàng đầu thế giới về hệ thống lọc tự rửa. 

Tìm hiểu chi tiết tại: https://www.atswatertechnology.com/blogs/cong-nghe-xu-ly-nuoc/cong-nghe-loc-dia-spin-klin

Đơn vị cung cấp thiết bị lọc AMIAD chính hãng

Công ty TNHH Công Nghệ Nước ATS chịu trách nhiệm trong việc cung cấp, tiếp thị, hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì các sản phẩm của Amiad tại Việt Nam. Chính vì vậy, ATS cam kết cung cấp các thiết bị lọc chính hãng từ Amiad với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì tốt nhất dành cho Quý khách hàng. Ở bất kỳ đâu có nguồn nước cần xử lý Công ty ATS đều có giải pháp tối ưu dành cho khách hàng, chúng tôi coi mỗi thử thách là cơ hội để cùng sát cánh giải quyết vấn đề của khách hàng.

 

hệ thống RAS - ATS

 

Để cập nhật các thông tin mới nhất về thiết bị lọc tự rửa AMIAD sử dụng trong hệ thống lọc side sitream xin vui lòng truy cập vào link: https://www.atswatertechnology.com/collections/amiadvn

Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS đối tác đáng tin cậy cung cấp những sản phẩm công nghệ với chất lượng cao trong lĩnh vực xử lý nước ở Việt Nam cũng như trong khu vực.

Để biết thêm chi tiết về công nghệ, tư vấn thiết kế & thiết bị. Xin vui lòng liên hệ với Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS.

 

Hình ảnh nhóm sản phẩm

 

Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS

Trụ sở chính: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Văn phòng: 12 ĐHT10B, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TP. HCM

Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 6258 5368 - (028) 6291 9568

Email: info@atswatertechnology.com

Google Map: https://goo.gl/maps/1wxSUUoqjiZVVNkV6

Zalo official: https://bit.ly/ZO-ATS-Water-Technology

Website: https://bit.ly/ATSWaterTechnology