Giỏ hàng

Giải pháp kiểm soát cáu cặn hiệu quả cho hệ thống RO

Cáu cặn là hiện tượng không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng màng lọc RO. Vì vậy việc tìm kiếm giải pháp kiểm soát cáu cặn cho hệ thống RO rất quan trọng.

Giải pháp kiểm soát cáu cặn hiệu quả cho hệ thống RO

Tùy theo các thành phần có trong nguồn nước, cấu hình thiết kế và quy trình vận hành của hệ thống RO, cáu cặn sẽ hình thành với các mức độ khác nhau, điều này sẽ làm tăng cao áp suất làm việc của hệ thống, giảm thông lượng thấm qua màng RO, giảm chất lượng nước thành phẩm.

Nguyên nhân gây ra cáu cặn

Đóng vai trò quan trọng trong hệ thống xử lý nước, màng RO phải đảm nhận khối lượng lọc chất bẩn rất lớn. Theo thời gian các ion, chất hữu cơ, vi sinh  hay các thành phần khác có trong nguồn nước đều có nồng độ tăng lên đáng kể nếu vượt quá độ bão hòa, cáu cặn sẽ hình thành trên bề mặt màng RO. Các dạng cáu cặn thường gặp gồm có:

 • Cáu cặn vô cơ: gây ra do các hợp chất muối vô cơ, oxit kim loại, CaCO3, CaSO4, BaSO4, Fe/Mn, SiO2,... có trong nguồn nước
 • Cáu cặn hữu cơ: gây ra do các thành phần hữu cơ như các hạt keo, huyền phù, TOC, COD, BOD,.... có hàm lượng cao trong nguồn nước.
 • Cáu cặn vi sinh: gây ra do các loại vi khuẩn, vi sinh vật tồn tại trong nước, theo thời gian chúng sẽ tạo nên lớp màng sinh học gây cáu cặn cho màng RO.

Các dạng cáu cặn trên màng RO

Hình 1. Các dạng cáu cặn trên màng RO

Giải pháp kiểm soát cáu cặn hiệu quả cho hệ thống RO

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề trên như: làm mềm nước, sử dụng thiết bị điện cực, axit hóa,... Tuy nhiên, các giải pháp này lại bộc lộ nhiều điểm yếu như tốn kém chi phí đầu tư, khó khăn trong việc cải tạo nâng cấp công suất, hiệu quả kém đối với nguồn nước có độ cứng cao, độ mặn cao, vi sinh ,chất hũu cơ...

 

 

Hiểu được vấn đề đó ATS Water Technology giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm hóa chất chống cáu cặn PWT chuyên dụng dành cho màng RO/NF/UF. Với các ưu điểm vượt trội:

 • Khả năng chống cáu cặn toàn diện: hiệu quả cao với hầu hết các dạng cáu cặn vô cơ, hữu cơ, vi sinh, Silica.
 • Công nghệ Dendrimer - hoạt động trên nguyên tắc bắt lấy các ion ở trên các nhóm chức, cô lập các ion không cho kết hợp tạo thành tinh thể.
 • Có thể xả thải ra môi trường không cần xử lý.
 • Hoạt động tốt với nguồn nước có độ cứng cao lên tới 2600 mg/l.
 • Hoạt động tốt đối với nước vừa cứng, vừa mặn.
 • Hóa chất châm liên tục không ảnh hưởng đến qui trình sản xuất.
 • Không chiếm diện tích mặt bằng.
 • Chi phí đấu tư, vận hành, nhân công rất thấp.
 • Có chứng NSF/Ansi dành cho nước ăn uống.
 • Được các hãng sản xuất màng RO khuyên dùng.
 • Có phần mềm tính toán hóa chất chính xác, tránh gây lãng phí hóa chất.
 • Thay thế hoàn toàn phương pháp làm mềm trong hệ thống RO. (Xem chi tiết bài viết so sánh hóa chất chống cáu cặn và phương pháp làm mềm tại đây).

Có thể thấy, với nhiều ưu điểm vượt trội hóa chất chống cáu cặn là lựa chọn tối ưu cho hệ thống RO, sẽ giúp cho màng RO luôn được hoạt động ổn định, giảm thiểu tần suất CIP cho hệ thống, nâng cao hiệu suất súc rửa khi bảo dưỡng hệ thống RO của bạn.

Ngoài hóa chất chống cáu cặn của PWT, ATS còn cung cấp các hóa chất súc rửa, bảo quàn và keo tụ dành cho màng RO/NF/UF.

Xin vui lòng truy cập đường link sau để cập nhật những thông tin mới nhất về hóa chất PWT https://www.atswatertechnology.com/collections/pwtvn/products/hoa-chat-chong-cau-can-pwt

ATS Water Technology là đối tác đáng tin cậy cung cấp những sản phẩm công nghệ tiên tiến và chất lượng cao trong lĩnh vực xử lý nước ở Việt Nam cũng như trong khu vực.

 

Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS

Địa chỉ: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, HCM

Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 3588 8961

Email: info@atswatertechnology.com

Google Map: https://goo.gl/maps/jJDvAt4kFxAS66s28

Zalo official: https://bit.ly/ZO-ATS-Water-Technology

Website: https://bit.ly/ATSWaterTechnology