Giỏ hàng

Công nghệ xử lý nước cấp cho nuôi trồng thủy sản

Hiện nay, xuất khẩu thủy sản đang là một ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Vì vậy mà hoạt động nuôi trồng thủy sản ngày càng được quan tâm và chú trọng. Các chính sách khuyên khích đầu tư đã thúc đẩy sự phát triển các khu công nghệ cao về nuôi trồng thủy sản.

Thách thức

Song song với sự phát triển đó là nhu cầu về nguồn nước cấp dành cho nuôi trồng thủy sản ngày càng tăng. Thực trạng hiện nay cho thấy, các vùng nuôi trồng thủy sản lớn như vùng ĐBSCL đang bị thiếu hụt về nguồn nước và chất lượng nước nuôi trồng thủy sản ngày càng bị ô nhiễm. Bên cạnh đó, với các phương pháp xử lý nước truyền thống như: lắng, lọc, phơi nắng,...  hiện nay cũng không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng nước trong ngành thủy sản. Vì vậy tìm kiếm giải pháp xử nước hiệu quả cho nuôi trồng thủy sản là rất quan trọng.

 

Giải pháp

Thói quen tiêu thụ nước luôn thay đổi thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ cao trong xử lý nước cho nuôi trồng thủy sản. Hiểu được tầm quan trọng và yêu cầu chất lượng nước khắt khe trong nuôi trồng thủy hải sản, ATS Water Technology gửi đến Quý khách hàng quy trình công nghệ xử lý nước cấp trong nuôi trồng thủy sản sau đây:

Sơ đồ xử lý nước cấp cho nuôi trồng thủy sản

Hình 1. Sơ đồ công nghệ xử lý nước nuôi trồng thủy sản

Thuyết minh sơ đồ công nghệ

  • Thiết bị lọc tự rửa Amiad: Nước chứa trong bồn sẽ được bơm vào thiết bị lọc tự rửa AMIAD có kích thước lọc 200-300 micron để loại bỏ các chất rắn lơ lửng trong nguồn nước và bảo vệ Hệ UF (Ultra Filtration) phía sau.
  • Màng UF X-Flow Pentair: Nước sau khi lọc qua thiết bị Lọc đĩa / Lọc lưới sẽ được đưa trực tiếp đến hệ thống UF. Với kích thước lọc 0.02µm và cơ chế lọc từ trong ra ngoài (inside-out) độc đáo, màng UF X-Flow Pentair lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn, loại bỏ các chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng, vi sinh vật và hầu hết các phần tử lớn trong nước giúp màng nguồn nước sạch tốt nhất cho thủy sản. Nước sau khi lọc qua UF sẽ được chứa vào bồn. Lượng nước này một phần dùng để rửa ngược UF. Sau khi chạy Chế độ lọc được 20 – 120 phút thì Hệ UF sẽ chuyển sang Chế độ rửa bằng nước trong vòng 1-2 phút rồi quay lại Chế độ lọc. Nguồn nước sau khi đã loại bỏ các thành phần tạp chất, vi sinh vật gây hại sẽ được ổn định trong bồn chứa và mang đi cấp cho ao nuôi.

Lưu ý: Cấu hình hệ thống có thể thay đổi tùy thuộc vào tính chất của nguồn nước cấp.

Có thể thấy, quy trình công nghệ xử lý nước cấp dành cho nuôi trồng thủy sản do ATS đề xuất là giải pháp tối ưu mang lại nguồn nước sạch giúp thủy sản luôn được khỏe mạnh, đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm cho Quý khách hàng.

Xin vui lòng liên hệ ATS để nhận được những tư vấn chi tiết về công nghệ, thiết kế & thiết bị ngay hôm nay.

ATS Water Technology là đối tác đáng tin cậy cung cấp những sản phẩm công nghệ tiên tiến và chất lượng cao trong lĩnh vực xử lý nước ở Việt Nam cũng như trong khu vực.

 

Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS

Địa chỉ: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, HCM

Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 3588 8961

Email: info@atswatertechnology.com

Google Map: https://goo.gl/maps/jJDvAt4kFxAS66s28

Zalo official: https://bit.ly/ZO-ATS-Water-Technology

Website: https://bit.ly/ATSWaterTechnology