Giỏ hàng

SpectraGuard 360: Hóa chất chống cáu cặn vô cơ hiệu quả cho hệ thống RO

Cáu cặn vô cơ là một trong những  nguyên nhân thường gặp gây ra sự tắc nghẽn màng RO. Tuy nhiên, hiện nay các phương pháp sử dụng hạt nhựa làm mềm hoặc sử hóa chất thông thường cho hệ thống RO lại bộc lộ nhiều khuyết điểm. Vậy đâu là giải pháp để kiểm soát cáu cặn vô cơ hiệu quả để bảo vệ hiệu suất luôn ổn định cho hệ thống RO? Mời Quý khách hàng cùng ATS tìm hiểu qua bài viết sau.

Cáu cặn vô cơ gây ra những vấn đề gì cho hệ thống RO?

Đóng vai trò quan trọng trong hệ thống xử lý nước, màng RO phải đảm nhận khối lượng lọc chất bẩn rất lớn. Theo thời gian các muối hòa tan như Canxi cacbonat, silica, stronti sulfat, bari sulfat, canxi florua,.... trong hệ thống có nồng độ tăng lên đáng kể nếu vượt quá độ bão hòa, kết tủa của các muối ít hòa tan sẽ xảy ra tạo nên các lớp cáu cặn bên trong màng RO gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất của hệ thống:

  • Làm tăng áp suất vận hành của hệ thống RO
  • Giảm thông lượng thấm qua màng RO
  • Giảm chất lượng nước thành phẩm
  • Khó có thể phục hồi vì không thể loại bỏ hoàn toàn bằng các phương pháp làm sạch cơ bản.
  • Dừng hoạt động hệ thống RO, ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất của nhà máy

Hình ảnh nhóm sản phẩmCáu cặn vô cơ gây nghẹt màng RO

Vì vậy, tìm kiếm giải pháp để hạn chế tối đa các yếu tố gây nên cáu cặn vô cơ cho màng RO là rất quan trọng.

Giải pháp kiểm soát cáu cặn vô cơ hiệu quả cho hệ thống RO

Sở hữu công nghệ Dendrimer độc quyền, PWT đã nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm SpectraGuard 360, SpectraGuard 250 có khả năng  phân tán, kiểm soát tốt các cáu cặn vô cơ giúp duy trì hiệu suất ổn định cho hệ thống RO.