Giỏ hàng

Ứng dụng màng UF X-Flow trong ngành công nghiệp khai khoáng

Nước là một nguồn tài nguyên quan trọng trong ngành khai thác mỏ. Tất cả các hoạt động khai thác đều sử dụng nước cho quá trình sản xuất.

Thách Thức

Các hoạt động khai thác than và kim loại tạo ra nước bị ô nhiễm với hàm lượng sunfat và kim loại cao. Nước này được gọi là nước thải mỏ axit AMD (Acid Mine Drainage). Hiện nay, các quy định ngày càng nghiêm ngặt đối với các tiêu chuẩn sử dụng và cải tạo đối với nước thải . Điều này đòi hỏi các mỏ khai thác phải có trách nhiệm xử lý và tái sử dụng hoặc thải bỏ nguồn nước bị ô nhiễm này một cách hợp lý.

Hình ảnh nhóm sản phẩm

 

Các ứng dụng nổi bật của công nghệ màng siêu lọc UF X-Flow trong ngành công nghiệp khai khoáng

Công nghệ siêu lọc UF X-Flow đóng một phần quan trọng trong nhiều hoạt động khai thác mỏ trên toàn cầu trong việc xử lý nước đạt yêu cầu sản xuất, xử lý nước thải hoặc tái sử dụng nước thải. Công nghệ màng X-Flow Pentair giúp cải thiện năng suất xử lý, bảo vệ thiết bị của hệ thống và bảo vệ môi trường.

 

Hình ảnh nhóm sản phẩm

 

1. Thu hồi kim loại

X-Flow phát triển công nghệ UF để phục hồi các nguồn tài nguyên đã khai thác từ các dòng thải. Các thử nghiệm hiện đang được tiến hành để thu hồi vàng, đồng và uranium.

2. Xử lý nước cấp

Công nghệ siêu lọc X-Flow (UF) là công nghệ được ưa chuộng để tiền xử lý cho hệ thống RO nước biển (SWRO).

Màng X-Flow Seaguard và Seaflex giúp giảm thiểu quá trình làm sạch RO, kéo dài tuổi thọ màng RO và giảm chi phí đầu tư cho hệ thống.

3. Xử lý nước thải

Màng UF X-Flow cũng là một giải pháp tối ưu trong việc xử lý nước thải khai thác mỏ, bao gồm xử lý chất thải quặng và nước thải mỏ axit AMD. Các Mô-đun X-Flow Aquaflex là màng UF được sử dụng rộng rãi nhất trong xử lý nước thải mỏ axit AMD.

Ngoài ra các màng UF này đóng vai trò tiền xử lý đối với hệ thống thẩm thấu ngược (RO) trong các nhà máy AMD tái sử dụng nước thải trong công nghiệp và sinh hoạt từ AMD.

Hình ảnh nhóm sản phẩm

 

Sơ đồ công nghệ xử lý nước khai khoáng được Pentair X-Flow ứng dụng cho nhà máy Emalalheni (Witbank) South Africa

 

»» Xin vui lòng truy cập vào đường link sau để cập nhật các thông tin mới nhất về màng RO NanoH2O™: https://www.atswatertechnology.com/collections/mang-uf-pentair

 

Để biết thêm chi tiết về giải pháp, công nghệ và thiết bị. Xin vui lòng liên hệ

 

Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS

Trụ sở chính: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Văn phòng: 12 ĐHT10B, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TP. HCM

Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 6258 5368

Email: info@atswatertechnology.com

Google Map: https://goo.gl/maps/1wxSUUoqjiZVVNkV6

Zalo official: https://bit.ly/ZO-ATS-Water-Technology

Website: https://bit.ly/ATSWaterTechnology