Giỏ hàng

Thiết bị EDI - Lựa chọn hàng đầu để xử lý nước siêu tinh khiết

Hiện nay, với sự không ngừng phát triển của khoa học và công nghệ, các lĩnh vực công nghiệp đang ngày càng tăng cường yêu cầu về chất lượng và sự tinh khiết của nguồn nước sản xuất. Vấn đề này đang nhận được nhiều sự quan tâm, bởi vì yêu cầu về nguồn nước đầu vào này có tác động trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Các giải pháp xử lý nước công nghệ cao đã được áp dụng, trong đó tiêu biểu là công nghệ xử lý nước điện thẩm tách EDI.

Công nghệ xử lý nước EDI là gì?

Công nghệ xử lý nước EDI (Electrodeionization) là một công nghệ tiên tiến để loại bỏ các ion không mong muốn khỏi nước bằng cách sử dụng công nghệ điện hóa. Công nghệ này thường được sử dụng trong quá trình xử lý nước tinh khiết trong các ứng dụng công nghiệp, khoa học và công nghệ, cũng như trong ngành y học và chế biến thực phẩm.

Cơ sở của công nghệ EDI là sự kết hợp giữa công nghệ trao đổi ion (ion exchange) và điện phân (electrodialysis). Nó sử dụng  các màng lọc ion và điện cực để loại bỏ các ion không mong muốn như các ion khoáng, các ion kim loại nặng và các chất hữu cơ khỏi nước. Quá trình này diễn ra trong một hệ thống hoạt động liên tục và tự động, không cần sử dụng hóa chất hoặc thay đổi thay thế xuyên các vật liệu xử lý nước.

 

Hình ảnh nhóm sản phẩm

 

Thiết bị xử lý nước EDI hoạt động như thế nào?

Quá trình loại bỏ ion bằng điện bằng thiết bị EDI hoạt động như sau: Dưới tác động của dòng điện một chiều, các ion trong nước di chuyển qua nhựa chọn lọc và hướng về các điện cực tương ứng của chúng, thông qua màng trao đổi ion (Ion Exchange) và vào khu vực có nồng độ cao. Các cation trong nước cấp  sẽ di chuyển về phía cực âm và đi qua màng trao đổi ion cation để vào khu vực có nồng độ cao.

Các cation này bị giữ lại tại đó vì chúng không thể vượt qua màng trao đổi ion anion. Các anion di chuyển theo hướng ngược lại, đối với cực dương, và tương tự như vậy, chúng bị giữ lại trong khu vực nồng độ cao. Quá trình tách nước này tạo ra các ion H+ và OH-, giúp tái tạo nhựa liên tục trong các khu vực nồng độ thấp, mà không cần sử dụng hóa chất để tái tạo nhựa như trong phương pháp trao đổi ion mix bed thông thường. Các ion tạp chất bị giữ lại trong khu vực nồng độ cao bởi màng trao đổi ion. Tại đây, các ion H+ và OH- kết hợp để tạo ra H2O. Từ đó tạo ra nước siêu tinh khiết cho quá trình sản xuất.

Những lợi ích khi sử dụng thiết bị EDI

 • Trong các ứng dụng công nghiệp,các thiết bị EDI của MEGA có khả năng xử lý nước đạt đến điện trở suất 18,2MΩ ∙cm.
 • Thiết bị MPure™  EDI có lưu lượng từ 0,8 m3/h đến 15 m3/h.
 • Công nghệ xanh với chi phí vận hành thấp hơn và khả năng thu hồi nước cao.
 • Bảo trì dễ dàng và an toàn.
 • Tiết kiệm diện tích lắp đặt
 • Hoạt động liên tục mà không cần hoàn nguyên, không sử dụng hóa chất
 • Thiết kế dạng module, có thể linh hoạt lắp đặt và nâng cấp công suất theo nhu cầu
 • Lượng nước thải của hệ thống lọc EDI có thể đem đi tái chế và sử dụng lại.

thiết bị EDI

 

thiết bị EDI

 

Ứng dụng hệ thống lọc nước EDI

Thiết bị EDI được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như:

 • Dược phẩm, mỹ phẩm
 • Công nghiệp điện
 • Sản xuất mực in
 • Ngành vi điện tử.
 • Phòng thí nghiệm, thực nghiệm.
 • Công nghệ điện phân, sản phẩm điện quang, công nghiệp phun, rửa bề mặt, sơn mạ.
 • Đánh bóng ô tô, đồ điện gia dụng và các sản phẩm kĩ thuật khác.

Với nhiều ưu điểm nổi bật, lọc nước EDI chính là một công nghệ xử lý nước của hiện tại và tương lai. Dưới đây là một số sơ đồ công nghệ tiêu biểu xử lý nước siêu tinh khiết sử dụng thiết bị EDI

 

thiết bị EDI

Sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp cho nồi hơi

 

Hình ảnh nhóm sản phẩm

Sơ đồ xử lý nước siêu tinh khiết cho ngành xi mạ, dược phẩm,......

Đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước EDI uy tín

MEGA là nhà cung cấp toàn cầu các hệ thống khử ion bằng điện cho nước có độ tinh khiết cao được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: Công nghiệp năng lượng, nước cấp cho lò hơi, ngành dầu khí, ngành công nghiệp hóa dầu, công nghiệp hóa chất, vi mạch điện tử, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, ngành công nghiệp dược phẩm,...

Là đại lý chính thức các hệ thống lọc nước EDI của MEGA tại Việt Nam, vì vậy Công ty ATS cam kết cung cấp các  sản phẩm chính hãng từ MEGA với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì tốt nhất dành cho Quý khách hàng. Ở bất kỳ đâu có nguồn nước cần xử lý, ATS đều có giải pháp tối ưu dành cho khách hàng, chúng tôi coi mỗi thử thách là cơ hội để cùng sát cánh giải quyết vấn đề của khách hàng.

thiết bị EDI

 

thiết bị EDI

 

Xin vui lòng liên hệ ATS để nhận được những tư vấn chi tiết về công nghệ, thiết kế & thiết bị ngay hôm nay.

ATS Water Technology là đối tác đáng tin cậy cung cấp những sản phẩm công nghệ tiên tiến và chất lượng cao trong lĩnh vực xử lý nước ở Việt Nam cũng như trong khu vực.

Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS

Trụ sở chính: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Văn phòng: 12 ĐHT10B, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TP. HCM

Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 6258 5368

Email: info@atswatertechnology.com

Google Map: https://goo.gl/maps/1wxSUUoqjiZVVNkV6

Zalo official: https://bit.ly/ZO-ATS-Water-Technology

Website: https://bit.ly/ATSWaterTechnology