Giỏ hàng

Hệ thống lọc nước EDI, lựa chọn hàng đầu để xử lý nước tinh khiết

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học  kỹ thuật, các ngành công nhiệp ngày càng đòi hỏi nguồn nước sản xuất đạt chất lượng cao, tinh khiết hơn. Vấn đề này được chú trọng hơn, vì yêu cầu đầu vào này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm.

Chính vì vậy, thông qua bài viết này, ATS muốn giới thiệu đến bạn đọc công nghệ lọc nước EDI – một trong những công nghệ lọc nước hàng đầu hiện nay, mang đến chất lượng nguồn nước cực tinh khiết và an toàn.

Công nghệ lọc nước EDI là gì?

Công nghệ lọc nước EDI là kĩ thuật xử lý nước sạch sử dụng dòng điện để trao đổi, thẩm tách các ion tạp chất ra khỏi nguồn nước. Đây là kỹ thuật hiện đại bậc nhất hiện nay trong ngành xử lý nước. Một hệ thống lọc nước EDI được cấu thành từ nhiều thiết bị. Trong đó nổi bật nhất là sự kết hợp màng lọc thẩm thấu ngược ROthiết bị EDI. Nước siêu tinh khiết được khử toàn bộ các ion một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Hệ thống EDI hoạt động ổn định, êm ái, cho ra nguồn nước cao cấp. Kể cả các ngành nghề đòi hỏi an toàn và tinh khiết cao như y tế, dược phẩm và ngành xử lý chất bán dẫn… đều có thể sử dụng.

Hệ thống lọc nước EDI, lựa chọn hàng đầu để xử lý nước tinh khiết

EDI hoạt động như thế nào?

Quá trình khử ion bằng điện hoạt động dưới dòng điện một chiều giúp loại bỏ các ion khỏi nước bên trong module EDI. Dưới ảnh hưởng của dòng điện , các ion trong nhựa di chuyển về phía các điện cực tương ứng của chúng, qua màng IX (Ion Exchange)  trao đổi ion và vào vùng cô đặc. Các cation trong nguồn cấp vào (khoang pha loãng) sẽ di chuyển về phía cực âm và đi qua màng cation vào khoang tập trung.

EDI hoạt động như thế nào

Các cation này bị giữ lại ở đó vì chúng không thể vượt qua màng anion. Các anion di chuyển theo hướng ngược lại đối với cực dương và tương tự như vậy bị giữ lại trong khoang cô đặc. Sự tách nước tạo ra các ion H+ và OH− giúp tái sinh nhựa liên tục trong các khoang pha loãng vì vậy mà không cần sử dụng hóa chất để tái sinh hạt nhựa như phương pháp trao đổi ion mix bed thông thường. Các ion tạp chất bị giữ lại trong các khoang tập trung bởi màng trao đổi ion, tại đây H+ và OH− lại kết hợp với nhau để tạo ra H2O.

Ưu điểm hệ thống lọc nước EDI

 • Trong các ứng dụng công nghiệp,các module EDI của MEGA có khả năng xử lý nước đạt đến điện trở suất 18,2MΩ ∙cm.
 • Mô-đun MPure™  EDI có lưu lượng từ 0,8 m3/h đến 15 m3/h.
 • Giảm chi phí bằng cách tích hợp các mô-đun vào hệ thống xử lý nước tinh khiết cao - RALEX® HPWU với lưu lượng cao lên đến 135 m3/h và hơn thế nữa.
 • Công nghệ xanh với chi phí vận hành thấp hơn và khả năng thu hồi nước cao.
 • Bảo trì dễ dàng và an toàn.
 • Tiết kiệm không gian lắp đặt - thích hợp lắp đặt bên trong container.
 • Hoạt động liên tục mà không cần hoàn nguyên, không sử dụng hóa chất
 • Mô-đun dạng hình khối cung cấp các tùy chọn kết nối khác nhau.
 • Thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ, tuổi thọ cao
 • Lượng nước thải của hệ thống lọc EDI có thể đem đi tái chế và sử dụng lại.
Hệ thống lọc nước EDI, lựa chọn hàng đầu để xử lý nước tinh khiết

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống lọc nước EDI

Hệ thống EDI thường được lắp đặt sau khi sử dụng hệ thống thẩm thấu ngược RO hai cấp.

Với hệ thống RO hai cấp, nước sau khi đi qua hệ thống RO lần đầu sẽ tiếp tục đi qua hệ thống RO thứ hai.  Hệ thống này thường được sử dụng cho các nhà máy điện tử hoặc các ứng dụng dược, mỹ phẩm. Chúng mang lại những ưu điểm sau:

+ Độ dẫn điện thấp  tương ứng với chất lượng lọc nước EDI cao hơn.

+ Lượng CO2 thấp hơn tương ứng với loại bỏ silica cao hơn.

+ Chất gây ô nhiễm ở mức thấp, thời gian bảo trì EDI ít hơn.

Hệ thống lọc nước EDI, lựa chọn hàng đầu để xử lý nước tinh khiết

Ứng dụng hệ thống lọc nước EDI

Công nghệ lọc nước EDI được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như:

 • Dược phẩm, mỹ phẩm
 • Công nghiệp điện
 • Sản xuất mực in
 • Ngành vi điện tử.
 • Phòng thí nghiệm, thực nghiệm.
 • Công nghệ điện phân, sản phẩm điện quang, công nghiệp phun, rửa bề mặt, sơn mạ.
 • Đánh bóng ô tô, đồ điện gia dụng và các sản phẩm kĩ thuật khác.

Công nghệ lọc nước EDI cho ra nguồn nước siêu tinh khiết chất lượng cao. Đây chính là giải pháp cho nhiều ngành công nghiệp đòi hỏi nước siêu sạch, nước loại bỏ hoàn toàn ion. Với nhiều ưu điểm nổi bật, lọc nước EDI chính là một công nghệ xử lý nước của hiện tại và tương lai.

Đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước EDI uy tín

MEGA là nhà cung cấp toàn cầu các hệ thống khử ion bằng điện cho nước có độ tinh khiết cao được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: Công nghiệp năng lượng, nước cấp cho lò hơi, ngành dầu khí, ngành công nghiệp hóa dầu, công nghiệp hóa chất, vi mạch điện tử, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, ngành công nghiệp dược phẩm,...

ATS Water Technology là đại lý chính thức các hệ thống lọc nước EDI của MEGA tại Việt Nam. Chính vì vậy, ATS cam kết cung cấp các  sản phẩm chính hãng từ MEGA với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì tốt nhất dành cho Quý khách hàng. Ở bất kỳ đâu có nguồn nước cần xử lý, ATS đều có giải pháp tối ưu dành cho khách hàng, chúng tôi coi mỗi thử thách là cơ hội để cùng sát cánh giải quyết vấn đề của khách hàng.

Hệ thống lọc nước EDI, lựa chọn hàng đầu để xử lý nước tinh khiết

Để biết thêm chi tiết về công nghệ, tư vấn thiết kế & thiết bị. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn hữu ích về thiết bị ngay hôm nay.

 

Hình ảnh nhóm sản phẩm

 

Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS

Địa chỉ: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, HCM

Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 3588 8961

Email: info@atswatertechnology.com

Google Map: https://goo.gl/maps/jJDvAt4kFxAS66s28

Zalo official: https://bit.ly/ZO-ATS-Water-Technology

Website: https://bit.ly/ATSWaterTechnology