Giỏ hàng

Case study: Ứng dụng công nghệ lọc tự rửa Amiad loại bỏ Arsen hiệu quả

Mỏ Toquepala là một mỏ đồng lớn ở tỉnh Tacna, Peru, trên biên giới Chile và Bolivia. Mỏ nằm cách xa các thị trấn và thành phố lân cận và được điều hành bởi 800-900 nhân viên sống tại chỗ.

Đất và nguồn nước xung quanh mỏ đều bị nhiễm asen, được xếp vào nhóm chất gây ung thư Nhóm 1 * và gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Việc xử lý nước hiện tại chỉ bao gồm khử trùng bằng hóa chất để cung cấp nước cho người dân địa phương cho các mục đích sinh hoạt và không thể uống được, chẳng hạn như vòi hoa sen, nhà vệ sinh và làm vườn. Để có thể uống được, họ chỉ uống nước khoáng đóng chai, do đó một giải pháp thay thế là vô cùng cần thiết.

Quốc gia

Peru

Ứng dụng

Nước uống

Nguồn nước

Hồ chứa nước

Giải pháp

Stage 1: 3” Spin KlinTM

Stage 2: AMF-370K + media filters

Stage 3: AMF-370K

 

Peru

Hình 1. Mỏ Toquepala

Vấn đề

Thiết kế của nhà máy cần xem xét loại bỏ các chất ô nhiễm (phù sa, vật liệu sinh học, cũng như cặn sắt và tảo) để đạt mức dưới 1 NTU, cũng như đưa mức asen xuống từ mức 80-100 ppb hiện tại đến dưới 10 ppb. Việc loại bỏ asen đặc biệt khó khăn vì nó hòa tan trong nước và cần được thay đổi thành dạng hạt để có thể được giữ lại trên thiết bị lọc. Hệ thống cũng phải tuân thủ các yêu cầu thiết kế ASME nghiêm ngặt. Sự xa xôi của địa điểm đã đặt ra một số thách thức về hậu cần. Do các phòng thí nghiệm ở xa nên kết quả chất lượng nước bị trì hoãn, gây khó khăn cho việc đưa ra thiết kế cuối cùng. Việc đưa vật tư và thiết bị đến địa điểm cũng làm tăng độ phức tạp trong hoạt động.

 

thiết kế ASME nghiêm ngặt

Giải pháp

Giải pháp của Amiad bao gồm 3 giai đoạn:

Stage 1 Lọc sơ bộ: Thiết bị lọc đĩa 3 ”Spin KlinTM  55 micron để lọc các hạt có kích thước lớn

Stage 2 Lọc chính: Thiết bị lọc vi sợi AMF-370K 20 micron và bộ lọc đa vật liệu với vật liệu xúc tác để giảm NTU Asen.

Stage 3 Lọc tinh: Thiết bị lọc vi sợi AMF-370K 2 micron, giúp lọc tinh mang lại chất lượng nước tốt nhất.

Cả bộ lọc đĩa Spin KlinTM và bộ lọc AMF 20 micron đều được thiết kế để giảm tải trọng hạt cho bộ lọc đa vật liệu, giảm tiêu thụ hóa chất và tăng khả năng thu hồi nước nhiều nhất có thể.

Giải pháp của Amiad

Hình 2. Sơ đồ công nghệ lọc tự rửa Amiad loại bỏ Arsen

Kết quả

Trong quá trình vận hành thử DWTP, các hệ thống thủy lực và điều khiển đã được lắp đặt và khắc phục sự cố. Quá trình xử lý hóa học đã được tối ưu hóa và tinh chỉnh và như đã thể hiện trong biểu đồ, chất lượng nước sau xử lý đạt được kết quả tốt hơn cả mong đợi của khách hàng. Độ đục nhỏ hơn 0,5 NTU (hầu hết trong suốt quá trình xử lý, thậm chí nhỏ hơn 0,2 NTU) và mức asen giảm từ 80-100 ppb xuống dưới 5 ppb.

Hình ảnh nhóm sản phẩm

Hình 3: Biểu đồ kết quả theo dõi chỉ tiêu Arsen 

 

Hình ảnh nhóm sản phẩm

Hình 4: Biểu đồ kết quả theo dõi chỉ tiêu độ đục

 

Hình ảnh nhóm sản phẩm

Hình 5. Nồng độ Arsen vào và ra hệ thống trong quá trình vận hành thử

 

Hình ảnh nhóm sản phẩm

Hình 6. Thông số màn hình HMI lúc vận hành thử

 

Có thể thấy, công nghệ lọc tự rửa Amiad là một giải pháp xử lý Arsen hiệu quả, mang lại lợi ích tốt nhất dành cho khách hàng.

ATS Water Technology là đối tác đáng tin cậy cung cấp những sản phẩm công nghệ tiên tiến, chất lượng cao trong lĩnh vực xử lý nước ở Việt Nam cũng như trong khu vực

Để biết thêm chi tiết về công nghệ, tư vấn thiết kế & thiết bị. Xin vui lòng liên hệ với Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS.

Hình ảnh nhóm sản phẩm

 

Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS

Địa chỉ: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, HCM

Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 3588 8961

Email: info@atswatertechnology.com

Google Map: https://goo.gl/maps/jJDvAt4kFxAS66s28

Zalo official: https://bit.ly/ZO-ATS-Water-Technology

Website: https://bit.ly/ATSWaterTechnology