Giỏ hàng

Giải pháp xử lý nước cho ngành xi mạ

Hiện nay, trong các ngành công nghiệp cơ khí chính xác, xi mạ việc sử dụng nguồn nước đạt chất lượng nước siêu tinh khiết là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác cao trong từng phần của sản phẩm.

Thách thức 

Trong ngành công nghệ mạ điện, việc lựa chọn giải pháp xử lý nước để cung cấp nguồn nước trong quá trình sản xuất luôn là một thách thức đối với các chủ đầu tư. Điều này đặc biệt quan trọng vì nguồn nước cấp trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm mạ. Do đó, các công ty thường đặc biệt chú trọng đầu tư vào các hệ thống xử lý nước để đảm bảo chất lượng tối ưu cho các sản phẩm xi mạ.

Việc lựa chọn một hệ thống xử lý nước hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng yêu cầu sản xuất và đảm bảo sự tinh xảo của các sản phẩm mạ. Một hệ thống xử lý nước tốt sẽ loại bỏ các tạp chất, tạp chất hòa tan, vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác có thể ảnh hưởng đến quá trình mạ. Điều này giúp đảm bảo rằng nước được sử dụng trong quá trình mạ là nước sạch và tinh khiết, đảm bảo cho sự tinh xảo và chất lượng cao của sản phẩm mạ cuối cùng.

Việc lựa chọn và đầu tư vào một hệ thống xử lý nước tốt là một quyết định chiến lược để đảm bảo chất lượng sản phẩm mạ và tăng cường cạnh tranh trong ngành công nghiệp mạ điện.

Giải Pháp

Hiểu được tầm quan trọng và yêu cầu chất lượng nước khắt khe trong ngành công nghiệp xi mạ ATS Water Technology giới thiệu đến quý khách hàng giải pháp xử lý nước phù hợp cho ngành công nghiệp xi mạ như sau:

Sơ đồ công nghệ xử lý nước trong ngành công nghiệp bán dẫnSơ đồ công nghệ xử lý nước trong ngành công nghiệp xi mạ

Thuyết minh sơ đồ công nghệ

Giai đoạn tiền xử lý:  

 • Thiết bị lọc tự rửa Amiad: Nước chứa trong bồn sẽ được bơm vào thiết bị lọc tự rửa AMIAD có kích thước lọc 200-300 micron để loại bỏ một phần chất rắn lơ lửng trong nguồn nước và bảo vệ Hệ UF (Ultra Filtration) phía sau.
 • Màng UF X-Flow Pentair: Nước sau khi lọc qua thiết bị Lọc đĩa / Lọc lưới sẽ được đưa trực tiếp đến hệ thống UF. Nước sau khi lọc qua thiết bị Lọc đĩa / Lọc lưới sẽ được đưa trực tiếp đến hệ thống UF. Với kích thước lọc 0.02µm và cơ chế lọc từ trong ra ngoài (inside-out) độc đáo, màng UF X-Flow Pentair lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn, loại bỏ các chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng và hầu hết các phần tử lớn trong nước. Nước sau khi lọc qua UF sẽ được chứa vào bồn. Lượng nước này một phần dùng để cấp đến hệ thống RO và một phần dùng để rửa ngược UF. Sau khi chạy Chế độ lọc được 20 – 120 phút thì Hệ UF sẽ chuyển sang Chế độ rửa bằng nước trong vòng 1-2 phút rồi quay lại Chế độ lọc.
 • Thiết bị lọc tinh Aqualine: Nguồn nước được chứa tại bồn UF sẽ được đưa đến hệ thống RO bằng bơm ly tâm trục ngang và bơm cao áp, vị trí giữa bơm ly tâm trục ngang và bơm cao áp sẽ có bộ lọc tinh Aqualine 5 micron để lọc bụi, cặn bẩn nhằm bảo vệ bơm cao áp và hệ thống RO.
 • Hóa chất chống cáu cặn PWT: Đồng thời, hoá chất chống cáu cặn PWT cũng được bơm định lượng bơm vào hệ thống RO. Hóa chất SpectraGuard 360 của PWT giúp kiểm soát tốt các thành phần gây cáu cặn như cacbonat, sunfat, phosphat, hydroxit kim loại, silica,.. giúp tăng tuổi thọ màng, tăng hiệu quả xử lý của màng và kéo dài thời gian giữa các chu kì CIP (Clean In Place) giúp tiết kiệm chi phí vận hành. Hơn thế nữa, hóa chất PWT rất an toàn cho vật nuôi khi có chứng chỉ NSF/Ansi phù hợp cho ăn uống.

Giai đoạn xử lý chính:

 • Màng RO NanoH2O: Với sự kiểm soát nghiêm ngặt và yêu cầu chất lượng nước cao dành cho xi mạ, ATS xin đề xuất đến quý khách hàng màng RO LG BW 400 R G2 là loại màng RO được sản xuất dựa trên nền tảng công nghệ cấu trúc vật liệu nano TFN (Thin Film Nanocomposite) mang lại khả năng khử muối cao lên đến 99,8% loại bỏ hầu hết các tạp chất có trong nguồn nước giúp mang lại nguồn nước có chất lượng tốt nhất, đạt tiêu chuẩn trước khi vào thiết bị EDI. Bên cạnh đó, LG BW 400 R G2 còn sử dụng công nghệ Feed Spacer low dP giúp giảm thiểu sự chênh lệch áp suất, giảm sự hình thành cặn bẩn trên bề mặt màng và giảm thiểu tổn thất áp suất giúp kéo dài tuổi thọ hệ thống RO, tăng hiệu quả xử lý và tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành cho khách hàng.
 • Vỏ màng RO Codeline Pentair: Cấu tạo từ các vật liệu cao cấp, vỏ RO Codeline Pentair có khả năng chịu được các mức áp suất vận hành cao, giúp bảo vệ màng RO tránh khỏi các tác động có hại từ bên ngoài và hạn chế các vấn đề rò rỉ nước trong quá trình vận hành.
 • Thiết bị EDI Mpure Mega: Nước sạch sau hệ thống RO Pass 2 sẽ được đưa đến hệ thống EDI. EDI (Electro - De – Ionization) là một công nghệ xử lý nước bằng điện sử dụng điện cực, màng trao đổi ion và hạt nhựa trao đổi để loại bỏ các chất ion hóa khỏi nước. Kỹ thuật lọc nước EDI là kỹ thuật lọc nước tiên tiến nhất hiện nay và thường được lắp đặt sau hệ thống RO 2 cấp (2 pass RO). Nước thành phẩm sau EDI hoàn toàn tinh khiết và gần như chỉ có nước (H2O), có thể đạt tới điện trở kháng tối đa 18,2 MΩ∙cm đạt tiêu chuẩn kiểm soát nghiêm ngặt trong ngành công nghiệp xi mạ.

Lưu ý: Cấu hình hệ thống có thể thay đổi tùy thuộc vào tính chất của nguồn nước cấp.

 

Lợi ích khi sử dụng nước siêu tinh khiết trong ngành xi mạ

Trong ngành xi mạ, sử dụng nước siêu tinh khiết có một số lợi ích quan trọng. Dưới đây là một số lý do tại sao nước siêu tinh khiết được ưu tiên sử dụng trong ngành xi mạ:

 1. Đảm bảo chất lượng sản phẩm: Nước siêu tinh khiết có chứa ít hoặc không có tạp chất, bao gồm các khoáng chất, ion và vi khuẩn. Khi sử dụng nước siêu tinh khiết trong quá trình xi mạ, nguyên liệu và sản phẩm cuối cùng sẽ không bị ô nhiễm, đảm bảo chất lượng cao và đồng đều trên bề mặt.

 2. Ngăn ngừa sự hình thành cặn bẩn: Nước siêu tinh khiết giúp giảm thiểu sự hình thành cặn bẩn, các tạp chất hay các mảnh vụn kim loại trên bề mặt vật liệu sau quá trình xi mạ. Điều này giúp cải thiện tính mạnh mẽ và độ bền của sản phẩm cuối cùng.

 3. Tăng cường hiệu suất quá trình xi mạ: Nước siêu tinh khiết có khả năng tăng cường khả năng dẫn điện và khả năng truyền dẫn của dung dịch xi mạ. Điều này có thể làm tăng hiệu suất và tốc độ xi mạ, giảm thời gian và năng lượng tiêu thụ.

 4. Bảo vệ môi trường: Sử dụng nước siêu tinh khiết trong ngành xi mạ giúp giảm thiểu tiêu thụ nước và chất hóa học. Nước tái chế hoặc xử lý từ quá trình xi mạ cũng dễ dàng hơn do không có nhiều tạp chất gây ô nhiễm.

 5. Đáp ứng yêu cầu chất lượng: Trong một số ngành xi mạ như điện tử, nước siêu tinh khiết là một yêu cầu cần thiết để đảm bảo chất lượng và hiệu suất của các thành phần nhỏ và nhạy cảm.

Tóm lại, sử dụng nước siêu tinh khiết trong ngành xi mạ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm, tăng cường hiệu suất, bảo vệ môi trường và đáp ứng yêu cầu chất lượng của ngành công nghiệp này.

Có thế thấy, quy trình công nghệ được ATS đề xuất là giải pháp tối ưu để mang lại nguồn nước tinh khiết đáp ứng yêu cầu chất lượng nước khắt khe trong ngành công nghiệp xi mạ

Xin vui lòng liên hệ ATS để nhận được những tư vấn chi tiết về công nghệ, thiết kế & thiết bị ngay hôm nay.

Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS

Trụ sở chính: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Văn phòng: 12 ĐHT10B, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TP. HCM

Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 6258 5368

Email: info@atswatertechnology.com

Google Map: https://goo.gl/maps/1wxSUUoqjiZVVNkV6

Zalo official: https://bit.ly/ZO-ATS-Water-Technology

Website: https://bit.ly/ATSWaterTechnology