Giỏ hàng

Bơm piston cao áp Danfoss: Lựa chọn hàng đầu cho hệ thống RO

Ngày nay, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện và sức khỏe trở thành ưu tiên hàng đầu. Tại các khu vực như khu công nghiệp, bệnh viện, trường học và khu dân cư, nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch và an toàn là tiêu chí hàng đầu. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nước sạch trong cộng đồng, hệ thống lọc nước RO đang được sử dụng để cung cấp nước sạch một cách hiệu quả và tiện lợi. Trong đó, bơm cao áp đóng một vai trò quyết định trong việc đảm bảo chất lượng nước và hiệu suất toàn bộ hệ thống RO. Bài viết này sẽ đưa ra cái nhìn sâu hơn về tầm quan trọng của bơm cao áp trong hệ thống RO

Hệ thống RO: Giải pháp tối ưu để cung cấp nước sạch

Công nghệ màng RO (Reverse Osmosis) là quy trình lọc sử dụng màng lọc đặc biệt có cấu tạo chứa những lỗ lọc siêu nhỏ với kích thước lên đến 0.0001 µm. Màng lọc RO chỉ cho phép các phân tử nhỏ hơn kích thước lỗ lọc đi qua, loại bỏ hiệu quả 99% các chất ô nhiễm trong nước như kim loại nặng, vi khuẩn, thuốc trừ sâu, và chỉ cho phân tử nước đi qua. Các chất bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng không thể chui qua lỗ lọc và sẽ được loại bỏ thông qua đường nước thải. Dòng nước thành phẩm sau khi loại bỏ tất cả các chất ô nhiễm có thể được sử dụng cho hầu hết các ứng dụng trong đô thị và công nghiệp.

Hệ thống RO được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành, bao gồm công nghiệp, y tế, và hộ gia đình,... đáp ứng nhu cầu về nước sạch và an toàn.

Hình ảnh nhóm sản phẩm

Tầm quan trọng của bơm cao áp trong hệ thống RO

Bơm cao áp trong hệ thống RO (Reverse Osmosis) là thiết bị vô cùng quan trọng quyết định về hiệu suất toàn bộ hệ thống. Thiết bị này được xem là trái tim của hệ thống RO.
 1. Tạo Áp Suất Cao: Bơm cao áp tạo ra áp suất cần thiết để đẩy nước qua màng RO. Áp suất này quyết định khả năng loại bỏ các tạp chất và hạt rắn từ nước, đảm bảo nước tinh khiết và an toàn cho sức khỏe. Điều này đặc biệt quan trọng trong các ứng dụng y tế và công nghiệp thực phẩm.

 2. Sử Dụng Năng Lượng Hiệu Quả: Bơm cao áp hiệu quả về mặt năng lượng giúp tiết kiệm điện năng và giảm chi phí vận hành của hệ thống RO. Các bơm cao áp hiện đại được thiết kế để hoạt động với hiệu suất năng lượng tối ưu nhất và có thể sử dụng được ở các khu vực thiếu hụt về nguồn điện như tàu thuyền, hải đảo,... khi sử dụng kết hợp với thiết bị thu hồi năng lượng ERD

Hình ảnh nhóm sản phẩm

Để chọn bơm cao áp phù hợp cho hệ thống RO, bạn nên chọn các thương hiệu máy bơm nổi tiếng về độ ổn định hoạt động lâu dài, độ ồn thấp và chọn công suất phù hợp để không làm ảnh hưởng chung tới cả hệ thống lọc RO. Bơm piston cao áp Danfoss là một trong những loại bơm cao áp được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống RO.

Bơm piston cao áp Danfoss: Lựa chọn hàng đầu cho hệ thống RO

Bơm cao áp APP Danfoss là bơm piston cao áp đồng trục không dầu bôi trơn kết hợp với thiết bị thu hồi năng lượng iSave của Danfoss trở thành thiết bị chuyên dụng cho các ứng dụng RO với cấu tạo bằng vật liệu duplex/super duplex bền bỉ.

Hình ảnh nhóm sản phẩm

Bơm piston cao áp APP của Danfoss thể hiện tính đa dạng và sự linh hoạt tối đa cho hệ thống RO. Dưới đây là những điểm nổi bật về sản phẩm này:

 1. Kích Thước Nhỏ Gọn: Bơm cao áp APP là bơm piston cao áp nhỏ gọn nhất trên thị trường. Với khối lượng vượt trội, mỗi kilogram của bơm APP mang lại công suất lớn hơn so với bất kỳ máy bơm nào khác.

 2. Tùy Chọn Thiết Kế Đa Dạng: Bơm piston cao áp APP cung cấp nhiều tùy chọn thiết kế độc đáo hơn bất kỳ máy bơm nào cho hệ thống RO. Không cần khung, truyền động đai hoặc hộp số, đồng thời có thể lắp đặt theo chiều ngang hoặc thẳng đứng.

 3. Khoảng Lưu Lượng Rộng: Bơm piston cao áp APP có khả năng cung cấp lưu lượng nước lớn, tương đương với một vài bơm ly tâm thông thường.

 4. Lưu Lượng Ổn Định: Bơm piston cao áp APP đảm bảo lưu lượng gần như không đổi bất kể sự thay đổi áp suất, giúp đảm bảo chất lượng nước duy nhất.

 5. Bảo Trì Đơn Giản: Bơm piston cao áp APP có mức độ bảo trì thấp. Thiết kế tự bôi trơn loại bỏ nhu cầu sử dụng dầu bôi trơn trong quá trình vận hành.

 6. Độ Bền Cao: Bơm piston cao áp APP sử dụng vật liệu cao cấp như thép không gỉ loại Duplex hoặc Super Duplex và polymer, đảm bảo độ bền và tính bền vững trong môi trường khắc nghiệt.

 7. Tiêu Thụ Điện Năng Thấp: Bơm piston cao áp APP tiết kiệm năng lượng, giúp giảm thiểu chi phí vận hành và tiêu hao điện năng.

 8. Hiệu Quả Cao: Bơm piston cao áp APPdẫn đầu thị trường bơm nước biển với hiệu quả lên đến 97% về thể tích và 93% về cơ học.

 9. Chi Phí Thấp Cho Nước Thành Phẩm: Sử dụng thiết bị thu hồi năng lượng iSave giúp giảm chi phí sản xuất nước thành phẩm xuống dưới 2 kWh/m3.

 10. Hệ Thống Hỗ Trợ Toàn Cầu: Danfoss cung cấp mạng lưới hỗ trợ rộng khắp, bao gồm kho hàng và dịch vụ trên toàn thế giới.

Bơm piston cao áp APP của Danfoss là sự kết hợp hoàn hảo giữa linh hoạt và đa dạng, giúp đáp ứng các nhu cầu đa dạng của ngành công nghiệp xử lý nước.

Đơn vị cung cấp bơm piston cao áp Danfoss chính hãng

Danfoss High Fressure Pump là công ty hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, sản xuất bơm cao áp và thiết bị thu hồi năng lượng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: Công nghiệp năng lượng, nước cấp cho lò hơi, ngành dầu khí, ngành công nghiệp hóa dầu, công nghiệp hóa chất, vi mạch điện tử, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, ngành công nghiệp dược phẩm,...

Là đại lý chính thức của Danfoss tại Việt Nam, Công ty ATS cam kết cung cấp các  sản phẩm chính hãng từ Danfoss với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì tốt nhất dành cho Quý khách hàng. Ở bất kỳ đâu có nguồn nước cần xử lý, ATS đều có giải pháp tối ưu dành cho khách hàng, chúng tôi coi mỗi thử thách là cơ hội để cùng sát cánh giải quyết vấn đề của khách hàng

Hình ảnh nhóm sản phẩm

Xin vui lòng liên hệ ATS để nhận được những tư vấn chi tiết về công nghệ, thiết kế & thiết bị ngay hôm nay.

ATS Water Technology là đối tác đáng tin cậy cung cấp những sản phẩm công nghệ tiên tiến và chất lượng cao trong lĩnh vực xử lý nước ở Việt Nam cũng như trong khu vực.

Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS

Trụ sở chính: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Văn phòng: 12 ĐHT10B, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TP. HCM

Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 6258 5368

Email: info@atswatertechnology.com

Google Map: https://goo.gl/maps/1wxSUUoqjiZVVNkV6

Zalo official: https://bit.ly/ZO-ATS-Water-Technology

Website: https://bit.ly/ATSWaterTechnology