Giỏ hàng

Ứng dụng công nghệ lọc tự rửa Amiad bảo vệ hệ thống lọc UF hiệu quả

Công nghệ màng siêu lọc UF (Ultra Filtration) được biết đến là một phương pháp lọc bảo vệ hiệu quả cho các hệ thống RO. Công nghệ này giúp làm giảm độ đục, giảm chỉ số SDI, loại bỏ vi khuẩn và vi rút liên tục mang lại chất lượng nước tốt nhất.

Tuy nhiên, các màng UF không thể hoạt động ổn định khi nguồn nước có tải trọng cao các cặn kích thước lớn, chất rắn lơ lửng, cát, đất sét,... Do đó, việc lọc bảo vệ cho hệ thống UF rất quan trọng.

Màng UF là gì?

Màng UF (Ultrafiltration) hay còn gọi là màng siêu lọc, mỗi sợi màng có dạng hình ống, màu trắng, khi lọc bằng màng UF nước đi từ trong ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong  sợi màng nhờ áp lực nước tùy theo công nghệ, nước sẽ thấm qua các sợi có kích thước lọc khoảng từ 0.02 – 0.05 micron µm, các phần tử có kích thước lớn hơn các sợi màng này như hạt cặn, các loại virus, vi khuẩn sẽ bị giữ lại và xả thải ra ngoài.

Tại sao màng lọc UF cần được bảo vệ?

Với cấu tạo là các sợi lọc nhỏ, khi không có thiết bị lọc bảo vệ cho hệ thống UF các hạt có kích thước từ 50 đến 200 micron sẽ làm hỏng hoặc làm suy giảm chức năng hoạt động bình thường của màng UF theo những cách sau:

  • Gây quá tải và làm tắc nghẽn nhanh chóng các lỗ lọc bên trong màng, làm suy giảm hiệu suất lọc và hư hỏng màng.
  • Phá hủy cấu trúc và chức năng cơ học của sợi màng dẫn đến giảm hiệu quả và chức năng của hệ thống lọc.
  • Sự xâm nhập của các loài ấu trùng gây tích tụ các loài sinh vật trên đường ống của hệ thống UF và bể chứa nước sạch, điều này làm thay đổi cấu trúc thủy lực của toàn bộ hệ thống, do đó thúc đẩy quá trình sinh học gây tắc nghẽn và trầm tích bám trên đường ống gây hư hỏng đường ống, tổn thất áp lực vận hành và làm tăng chi phí vận hành của toàn bộ hệ thống.

Các cặn bẩn tích tụ gây hư hại trên bề mặt màng UF

Các cặn bẩn tích tụ gây hư hại trên bề mặt màng UF

Các cặn bẩn tích tụ gây hư hại trên bề mặt màng UF

Trai vằn (zebra mussels) tích tụ trên hệ thống đường ống

Vì các lí do trên, việc lọc bảo vệ cho hệ thống UF rất quan trọng.

Công nghệ lọc tự rửa Amiad bảo vệ hệ thống UF

Amiad cung cấp các công nghệ lọc tiên tiến giúp liên tục loại bỏ các chất rắn lơ lửng, cặn bẩn  và các hạt huyền phù có trong nguồn nước cấp. Vì thế làm giảm khả năng bám bẩn và tăng trưởng sinh học của các vi sinh vật, giúp kiểm soát chất lượng nước trong hệ thống UF đồng thời giảm thời gian sửa chữa, tiết kiệm năng lượng sử dụng và giảm nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình vận hành.

Hình ảnh nhóm sản phẩm

Hệ thống lọc đĩa Spin KlinTM   Amiad loại bỏ trai vằn và cặn bẩn trong hệ thống UF

 

1. CÔNG NGHỆ LỌC LƯỚI (SCREEN FILTER TECHNOLOGY)

Thiết bị lọc lưới của Amiad cấu tạọ gồm nhiều lớp lưới lọc bằng thép không khỉ với cấp độ lọc đa dạng hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu loại bỏ các cặn, bùn đất, rong rêu có trong nước.

 

 

Tìm hiểu chi tiết tại: https://www.atswatertechnology.com/blogs/cong-nghe-xu-ly-nuoc/cong-nghe-loc-luoi-amiad

2. CÔNG NGHỆ LỌC ĐĨA (DISC FILTER TECHONOLOGY)

Công nghệ lọc đĩa Spin KlinTM của Amiad sử dụng các đĩa polyme mỏng, có rãnh chéo ở cả hai mặt đĩa. Các đĩa này được xếp chồng lên nhau và được cố định quanh một trục. Trong quá trình lọc các cặn bẩn, bùn đất, rong rêu sẽ được giữ lại trên các rãnh lọc giúp nước được làm sạch liên tục.

 

 

Tìm hiểu chi tiết tại: https://www.atswatertechnology.com/blogs/cong-nghe-xu-ly-nuoc/cong-nghe-loc-dia-spin-klin

3. CÔNG NGHỆ LỌC VI SỢI AMIAD

Công nghệ lọc vi sợi của Amiad cung cấp khả năng loại bỏ chất rắn lơ lửng  và độ đục hiệu quả cao. Với công nghệ độc đáo của nó, lọc vi sợi của Amiad lý tưởng sử dụng tiền xử lý cho các hệ thống màng lọc trong các ứng dụng công nghiệp, đô thị và nước thải.

 

 

Tìm hiểu chi tiết tại: https://www.atswatertechnology.com/blogs/cong-nghe-xu-ly-nuoc/cong-nghe-loc-vi-soi-cua-amiad

4. CÔNG NGHỆ LỌC ĐA VẬT LIỆU

Công nghệ lọc vật liệu của Amiad cung cấp giải pháp hoàn chỉnh cho các yêu cầu lọc sâu trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp.

CÔNG NGHỆ LỌC ĐA VẬT LIỆU

Lọc vật liệu Amiad

(1) Cổng nước vào; (2) Lớp vật liệu lọc; (3) Vòi phun rửa ngược; (4) Cổng nước ra

Lợi ích lọc bảo vệ Amiad mang lại cho hệ thống UF

  • Hạn chế tổn thương sợi màng, bảo vệ cấu trúc màng ổn định
  • Tối ưu hóa hiệu suất lọc cho hệ thống UF, tăng cường tính ổn định và tuổi thọ của màng UF
  • Kéo dài thời gian rửa ngược và CIP của hệ thống giúp tiết kiệm năng lượng và lượng hóa chất sử dụng
  • Ngăn chặn sự đứt gãy sợi màng bởi các hạt cặn lớn và sắc nhọn
  • Cải thiện thông lượng thấm cho hệ thống UF

Đơn vị cung cấp thiết bị lọc AMIAD chính hãng

Với mục tiêu mang lại các giải pháp tốt nhất về xử lý nước dành cho khách hàng, Công ty TNHH Công Nghệ Nước ATS đã kí kết hợp tác cùng Amiad Water Systems trở thành đại lý phân phối chính thức các sản phẩm của Amiad tại Việt Nam từ năm 2019.

Công ty TNHH Công Nghệ Nước ATS chịu trách nhiệm trong việc cung cấp, tiếp thị, hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì các sản phẩm của Amiad tại Việt Nam. Chính vì vậy, ATS cam kết cung cấp các thiết bị lọc chính hãng từ Amiad với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì tốt nhất dành cho Quý khách hàng. Ở bất kỳ đâu có nguồn nước cần xử lý ATS đều có giải pháp tối ưu dành cho khách hàng, chúng tôi coi mỗi thử thách là cơ hội để cùng sát cánh giải quyết vấn đề của khách hàng.

Hình ảnh nhóm sản phẩm

Để cập nhật các thông tin mới nhất về thiết bị lọc tự rửa AMIAD sử dụng trong hệ thống lọc side sitream xin vui lòng truy cập vào link: https://www.atswatertechnology.com/collections/amiadvn

Để biết thêm chi tiết về công nghệ, tư vấn thiết kế & thiết bị. Xin vui lòng liên hệ với Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS.

Hình ảnh nhóm sản phẩm

 

Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS

Địa chỉ: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, HCM

Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 3588 8961

Email: info@atswatertechnology.com

Google Map: https://goo.gl/maps/jJDvAt4kFxAS66s28

Zalo official: https://bit.ly/ZO-ATS-Water-Technology

Website: https://bit.ly/ATSWaterTechnology